หุ้นแกว่ง Sideway down หวั่นเฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ย หลังจีดีพีสหรัฐฯ ดีกว่าคาด

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

นักวิเคราะห์คาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งตัว Sideway down จากตัวเลขจีดีพีของสหรัฐฯ ออกมาดีกว่าคาด อาจทำให้เฟดส่งสัญญาณแร่งขึ้นดอกเบี้ย และกำไร บจ.สหรัฐฯ โดยเฉพาะกลุ่มเทคโนโลยีไม่ดีทำให้ Sentiment ตลาดหุ้นโลกไม่ดี ให้ติดตามตัวเลขเงินเฟ้อ และจีดีพีของเยอรมนี ฝรั่งเศส และสเปน หากเงินเฟ้อออกมาสูง จีดีพีจะวิตกภาวะเศรษฐกิจถดถอย พร้อมให้แนวต้านที่ 1,612 จุด หากผ่านไปได้เป็นสัญญาณตลาดไปต่อ ส่วนแนวรับที่ 1,597 จุด แนะเล่นรายตัวตามผลประกอบการ

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง กล่าวว่า แนวโน้มดลาดหุ้นไทยเช้านี้น่าจะแกว่งตัว Sideway down เนื่องจากตัวเลขจีดีพีของสหรัฐฯ ออกมาดีกว่าคาด อาจทำให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ส่งสัญญาณเร่งขึ้นดอกเบี้ย และจับตากำไรบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ โดยเฉพาะกลุ่มเทคโนโลยีที่ออกมาไม่ดี ทำให้ Sentiment ตลาดหุ้นทั่วโลกไม่ดี

ขณะที่ตลาดหุ้นไทยวานนี้มีแรงเก็งกำไรจากเฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธันวาคม โดยตลาดหุ้นอื่นปรับตัวขึ้นดีจากก่อนหน้าปรับตัวลงแรง แต่หุ้นไทยสวนตลาดอื่น ทำให้วานนี้ตลาดหุ้นไทยแกว่งในกรอบ

วันนี้ติดตามการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) คาดไม่มีประเด็นอะไร และประกาศตัวเลขเงินเฟ้อและจีดีพี ของเยอรมนี ฝรั่งเศส และสเปน หากเงินเฟ้อออกมาสูง และการเติบโตจีดีพีต่ำจะกังวลภาวะเศรษฐกิจถดถอย

พร้อมให้แนวต้านที่ 1,612 จุด หากผ่านไปได้เป็นสัญญาณตลาดไปต่อ ส่วนแนวรับที่ 1,597 จุด แนะเล่นรายตัวตามผลประกอบการ